Menu

Tại sao nuôi tôm con nào cũng khỏe

Tại sao nuôi tôm con nào cũng khỏe | lợi nhuận nhân đôi

 

từ khóa tìm kiếm:  tôm khỏe | nhà bạt | lót ao bạt

 

Lợi ích của việc lót bạt nuôi tôm

Cụ thể, đối với nuôi tôm thẻ chân trắng thương phẩm, nhà bạt được xây dựng cố định, phủ bạt nylon sẽ giúp điều chỉnh nhiệt độ tốt hơn và phòng được bệnh đốm trắng trong giai đoạn chuyển mùa ở vụ đông. Ban ngày, ao sẽ hấp thụ nhiệt từ bên ngoài, ban đêm hạn chế được sự thoát nhiệt và không khí lạnh lùa vào.

 

Nhiệt độ trong nhà bạn luôn cao hơn so với ngoài môi trường từ 5 - 7 độ C nên nhà bạn có thể chống rét cho tôm; hạn chế được chênh lệch nhiệt độ giữa ngày và đêm, giảm thiểu được stress trên tôm nuôi do biến đổi đột ngột của thời tiết, nhất là những ngày chuyển rét đậm, giúp ao nuôi tôm không bị phân tầng nước vào những ngày mưa lớn. Vì vậy, người nuôi có thể tăng được nhiều vụ nuôi trong năm, chủ động tạo ra nguồn sản phẩm đáp ứng yêu cầu của thị trường với giá cao hơn nhiều so với nuôi chính vụ.

 

Ví dụ cụ thể tại phường Tân Thành, quận Dương Kinh, hiện có 11 hộ nuôi tôm thẻ chân trắng tham gia chương trình hỗ trợ xây dựng nhà bạt, hệ thống quạt nước sục khí. Đáng chú ý, năng suất tôm đã cho thu hoạch của 5/11 hộ đạt khoảng 15 - 20 tấn/ha. Giá bán tôm rất cao, đạt từ 180.000 - 220.000 đồng/kg, cao gấp 1,4 lần so với giá tôm chính vụ.

 

Giá trị lợi nhuận mang lại cho ngưòi nuôi thủy hải sản lót bạt

Ngoài nuôi tôm, mô hình nhà bạt có thể áp dụng cả đối với diện tích ương nuôi cá giống. Lắp đặt nhà bạt tuy chi phí ban đầu cao hơn những người dân có thể tương nuôi đàn cá giống quanh năm; môi trường ao nuôi ổn định, đặc biệt là yếu tố nhiệt độ, ôxy hòa tan trong nước.

 

Với hệ thống quạt nước, sục khí có tác dụng tăng cường lượng ôxy hòa tan, giúp đàn cá ương nuôi sinh trưởng, phát triển tốt, hạn chế dịch bệnh xảy ra, kể cả trong khi nuôi chính vụ và ương nuôi cá qua mùa đông. Không những vậy, mật độ ương nuôi con giống có thể tăng gấp 2 - 3 lần ương thông thường mà vẫn đảm bảo an toàn, chất lượng.

 

Thực tế cho thấy, nuôi tôm trong nhà bạt có ưu điểm hơn nuôi ở ngoài trời như khi thời tiết thay đổi bất lợi, trời mưa lớn, ao nuôi không bị phân tầng nước, đặc biệt vào thời điểm giá lạnh có bạt che chắn sẽ chống rét rất tốt cho tôm. Vì vậy, vào thời điểm nhiệt độ xuống thấp người nuôi vẫn có thể tiến hành ương dưỡng tại chỗ để phục vụ nuôi thương phẩm đạt kết quả tốt, có thể tăng được nhiều vụ nuôi trong năm, sản phẩm luôn chủ động để phục vụ thị trường với giá cao gấp 1,5 lần so với nuôi chính vụ.

 
 

Các loại bạt có thể sử dụng trong ngành thủy hải sản

+ Bạt xanh cam

Hiện nay bạt xanh cam được rất nhiều người ưa chuộng bởi những tiện ích tuyệt vời của nó trong việc nuôi thủy hài sản. Sản phẩm này được bán rộng rãi trên thị trường, nhiều nhất là tại các cửa hàng vật liệu xây dựng ở khắp các vùng miền trên cả nước. Bạt xanh cam có rất nhiều chủng loại, và được sản xuất bởi nhiều chất liệu khác nhau. Vì vậy có loại sử dụng rất bền, có loại sử dụng kém bền là do chúng được sản xuất bằng các loại nguyên vật liệu khác nhau. xem thêm chi tiết

 
 

+ MÀN CHỐNG THẤM HDPE

Đây là một loại bạt nhựa cao cấp nhất trong tất cả các loại bạt nhựa chống thấm như bạt PE, bạt PVC. Vì nó có cấu trúc hoàn toàn là hạt nhựa nguyên sinh polyethylene trong đó có pha chế thêm một số lượng vừa đủ các hạt cacbon màu đen, 10% chất chống oxy hóa, chất ổn định UV.

 

Bởi vậy màu sắc màng chống thấm HDPE thường có màu đen đặc trưng, độ bền của nó vượt trội hơn nhiều, có thể sử dụng trên 30 dưới thời tiết khắc nghiệt như gió, nắng, mưa…. và khó có thể bị vỡ vụn, mục nát trong thời tiết lạnh chuyển sang nóng đột ngột. Trong thời tiết bình thường & lý tưởng thì bạt HDPE có thể đạt tuổi thọ trung bình từ 50 và hơn thế nữa. chi tiết

 

xem thêm các tin liên quan

 

Địa chỉ nhà máy :     Số 9, đường Tân Hiệp 33, TX. Tân Uyên, Bình Dương.

Chỉ đường :              click vào đây

Email :                      batnhuahanviet@gmail.com

Facebook :               fb.com/batnhuahanviet

Hỗ trợ khách hàng : fb.com/groups/batnhuahanviet 
Đồng Hành Cùng Hàn Việt

HỘI KHÁCH HÀNG VIP CỦA BẠT NHỰA HÀN VIỆT

Tham gia nhóm facebook của Hàn Việt để được nhận video về hướng dẫn thi công, lắp đặt, mã giảm giá bạt nhựa, quà tặng hàng tháng, tư vấn tận tình.
Comments (6)
 • img
  Phan Lợi

  Mình đã đặt bạt lót hồ nuôi tôm cá, sản phẩm tốt mà giá lại rẻ, bạt hơi dày và nặng so với khi đặt hàng. Liệu có giao hàng nhầm cho mình không ?

  • img
   Admin

   Chào bạn Phan Lợi, bên mình không giao hàng nhầm, bên mình giao hàng đúng với định mức so với giá bạn đã đặt hàng. Chắc bạn không rành về định mức của bạt nhựa Hàn Việt nên thấy như vậy. Cảm ơn bạn vì đã tin tưởng Hàn Việt nhé.

 • Hồng Thủy

  Chào Hàn Việt, mình đang cần đặt bạt che khổ lớn để che chắn và lót sàn ngôi nhà đang xây dựng của mình, ngang 5m dài 180m, inbox facebook báo giá cho mình nhé.

  • img
   Admin

   Chào bạn Hồng Thủy, Hàn Việt đã inbox vào hộp thư facebook, bạn vui lòng check inbox nhé.

  • img
   Phong Đỗ

   Cảm ơn bạt nhựa Hàn Việt đã tư vấn giúp Hồng Thủy vợ tôi thi công lắp đặt bạt lót sàn đổ bê tông cho ngôi nhà thân yêu của 2 chúng tôi. Cho 5 sao vì sự nhiệt tình.

 • Hoàng Linh

  Bạt giá rẻ mà nói chất lượng tốt, không biết có nên tin nổi không. Hàn Việt có nhận gửi hàng mẫu tận nhà cho khách xem không vậy ?.

  • img
   Admin

   Chào bạn Hoàng Linh, nếu bạn đặt nhiều bên mình sẽ gửi catalogue đến tận nhà để bạn chọn lựa loại bạt thích hợp nhé. Cần hỗ trợ về kỹ thuật bạn vui lòng liên hệ 19008638 nhé.

 • img
  Hoàng Ngọc Hiền

  Cảm ơn bạt nhựa Hàn Việt đã giúp chúng tôi lắp đặt bạt làm muối trong thời gian qua. Cho 5 sao vì chất lượng công trình vượt trội.

Hãy Bình Luận Về Sản Phẩm(6)
\
1
Chat với Hàn Việt
Gọi điện SMS Chỉ đường Gọi Facebook